Chung cư giá rẻ – Rủi ro tiềm ẩn

Do đó, nhiều người dân ở chung cư tại các nơi đang dần thấm thía được những rắc rối, phiền toái, sự bất tiện của việc sinh sống tại các chung cư giá rẻ.
Niềm vui khi sở hữu được một nơi ở riêng chưa kịp trọn vẹn với những người dân có mức thu nhập thấp thì những điều rắc rối liên tục xảy ra tại cái khu chung cư giá rẻ.
Rắc rối giữa người mua với chủ đầu tư chung cư
DCIM107MEDIA
Đối với các dự án chung cư giá rẻ, chủ đầu tư, đối tác trong xây dựng công trình thường không được nêu cụ thể mà chỉ giới thiệu chung. Từ đó gây ra những rắc rối trong quá trình giao dịch, hoặc sau khi đã bàn giao căn hộ.
Sau khi mua nhà, người mua mới phát hiện ra đơn vị giao dịch với họ chỉ là các môi giới, nhà đầu tư thứ cấp, dẫn đến giá cả bị chênh lệch hoặc có vài điều khoản không hợp lí trong hợp đồng.
Hầu hết chủ đầu tư mở bán các căn hộ trong dự án từ khi mới bắt đầu tiến trình xây dựng vì thế phần chất lượng không được đầu tư đảm bảo về lâu về dài.
Những trường hợp chủ đầu tư không đủ năng lực khiến cho dự án bị trì trệ dẫn đến việc bị thu hồi. Khiến cho người mua phải chịu thiệt thòi khi đã quyết định kí hợp đồng mua bán.
Dự án bị trì trệ, không đúng tiến độ
Điều khoản hợp đồng chung cư không rõ ràng
Khi kí hợp đồng chung cư giá rẻ, người mua không lưu ý một số điều khoản, hoặc những điều khoản không được nêu rõ khiến cho họ phải chịu nhiều thiệt hại về sau:
Khi kí hợp đồng, người mua không tìm hiểu kĩ bên phía đại diện kí hợp đồng. Do đó, vài trường hợp làm việc với những người không đủ thẩm quyền dẫn đến nhiều vấn đề tranh chấp.
Điều khoản hợp đồng không nêu rõ tiền sử dụng đất, chi phí về thuế và những chi phí khác. Khiến cho khi đã bàn giao nhà, người mua phải chịu thêm các khoản phí nêu trên, gây ra khá nhiều phiền toái.
Do một vài điều khoản trong thuế giá trị gia tăng, dẫn đến người dùng bị mất thêm một khoản trong việc thanh toán thuế về tay các chủ đầu tư.
Rate this post