Lý do nên đầu tư đất nền & nhà liền thổ Tp hcm

Mặt bằng chung của giá đất các khu vực rìa nội thành vẫn thấp hơn so với khu vực trung tâm nên biên độ tăng giá còn nhiều.
Trong báo cáo về thị trường nhà liền thổ vừa công bố, Savills Việt Nam đánh giá nhiều dự án hạ tầng tại TP HCM bao gồm hệ thống đường sắt đô thị và đường vành đai đang hứa hẹn cải thiện nhanh khả năng tiếp cận đến những khu vực vùng ven. Thời gian di chuyển ngắn lại và thuận tiện hơn giúp nguồn cung bất động sản gắn liền với đất trong tương lai trở nên phù hợp hơn với khả năng chi trả của bộ phận người mua nhà.
Mua nhà liền thổ ở Tp Hồ Chí Minh tồn tại nhiều rủi ro
Mặc dù có tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn hơn hẳn so với một số loại hình bất động sản khác nhưng việc mua bán đất nền, nhà liền thổ cũng khá phức tạp và chứa đựng nhiều rủi ro.
Mua đất nền, nhà liền thổ tại khu vực chưa được duyệt quy hoạch thì khả năng bị giải tỏa vẫn còn.
Tính chất pháp lý không cao có thể khiến khách hàng gặp khó khăn trong việc vay vốn ngân hàng.
Mua đất nền, nhà liền thổ hoàn tất vẫn có thể đối mặt với vấn đề xây dựng không được đảm bảo (không xin được giấy phép xây dựng hay hồ sơ hooàn công…
Hạ tầng : Đường , Điện , Nước đều hứa “ chờ làm “ ? Vậy ai là người làm sau khi mua?
Khi công chứng – người mua đã thanh toán hết tiền. Nhưng khả năng ra sổ thì vẫn còn bỏ ngỏ, đặc biệt trong trường hợp có sổ đỏ chung chờ chia tách….
Một chuyên gia bất động sản cho biết, tại TP Hồ Chí Minh có đến hơn 90% các giao dịch đất nền, nhà liền thổ gặp các vướng mắc về pháp lý nếu không được chuẩn bị tốt ngay từ ban đầu trước khi tiến hành giao dịch và những vướng mắc này có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro to lớn cho người mua.
Rate this post